Cách tiết kiệm pin cho điện thoại SKY

Hướng dẫn tối ưu , tiết kiệm pin cho điện thoại

Giá rẻ, cấu hình khủng, SKY A830 có thể đáp ứng mọi nhu cầu giải trí của bạn dù là nhỏ nhất với mức giá phải chăng, tuy nhiên cũng giống như tất cả các dòng điện thoại sky khác có một đặc điểm chung là thời lượng pin quá yếu. Đôi khi chỉ cần chơi game trong khoảng 2h đồng hồ là pin đã báo hết. Vì vậy, cách tốt nhất để giữ cho máy luôn hoạt động, chúng ta cần phải có những cách tiết kiệm pin hiệu quả. Sau đây mình xin giới thiệu với mọi người một vài phương pháp tiết kiệm pin phổ biến dành cho điện thoại SKY hiện nay.

Trước khi đọc tiếp phần sau, các bạn cần nắm được một vài thủ thuật nhất định để giữ cho thời lượng pin của mình có thể kéo dài.

1. Khống chế kết nối máy ( internet, 3g, 2g, edge, wifi, bluetooth, airplane mode): app sẽ giành quyền khống chế các kết nối trên. Đương nhiên máy không bật kết nối internet(wifi, 3g) sẽ tiết kiệm pin hơn máy có bật, và con máy tắt sóng luôn (airplane mode) sẽ trâu hơn con bật sóng rồi.
2. Khống chế độ sáng màn hình; âm lượng, báo rung khi có cuộc gọi tin nhắn tới, hay tắt luôn âm lượng media.
3. Khống chế xung nhịp và cách thức hoạt động của CPU: App điều chỉnh lại xung nhịp máy, làm máy mát hơn, dùng được lâu hơn,… nhưng đổi lại sẽ không mướt bằng mặc định nếu điều chỉnh không phù hợp.
4. Auto task killer: tiêu diệt app chạy ngầm giải phóng ram tiết kiệm pin.

Sau đây là những phần mềm tốt nhất để tiết kiệm pin

Phần mềm tiết kiệm pin Battery Saver Pro: Đơn giản, dễ sử dụng

tiet-kiem-pin-sky-Battery Saver Pro

Download tại đây: https://play.google.com/store/apps/details?id=com.antutu.pro.batterysaverplus&hl=vi
Phần mềm gồm 5 mode cơ bản
Normal mode: chế độ bình thường giữ nguyên không thay đổi.
General power saving mode: chỉ khống chế kết nối internet
Intelligent power saving mode: tắt bật internet 1 cách thông minh (khuyên dùng)
Super power saving mode: tắt hết kết nối, chỉ cho phép nghe gọi nhắn tin
Advanced Customized mode: Người dùng tự điều chỉnh theo ý thích.

Nếu bạn không dùng tới kết nối internet bao giờ thì có thể bỏ qua phần mềm này. nhưng nếu bạn đôi khi lại dùng đến, mình khuyến khích bạn tắt mở data bằng tay , còn nếu bạn là người chuyên phải đụng đến internet như mình đưa ra vd ở trên, trân trọng khuyên bạn dùng phần mềm này , mình xin share file backup Titanium đã được mình hiệu chỉnh trong Advanced Customized mode như trong ví dụ nêu trên, các bạn tải file Này về rùi bỏ vào thư mục “Titanium Backup” để restore nhé (chọn app + data)
Hướng dẫn nâng cao để sử dụng easy battery saver. Mình chỉ giới thiệu rõ ràng về advanced mode cho các bạn muốn tùy chọn nâng cao thôi nhé.
Mở “easy battery saver pro” lên, chọn tab optizimation. click chọn vào Advanced Customized mod sao cho nó đưa vào trang hiệu chỉnh.
Giao diện chương trình lúc này như sau: những mục mình để trong dấu ( ) là chú thích nhé.
General Control (tùy chọn quyền hạn của BatterySaver, khi nào thì ngắt mở kết nối)
>Lock & Unlock (dựa trên khóa và mở máy)
>Low Battery (dựa trên điều kiện pin yếu)
>Traffic (Batterysaver sẽ đo lưu lượng đang lưu thông của máy, nếu bé hơn giá trị cho phép nó sẽ tự ngắt)
Network Control (tùy chọn quyền khống chế kết nối)
>wifi (khỏi giải thích nhé)
>mobile data (3g,4g,edge,gprs,…)
>bluetooth (…)
>Auto sync (quyền tự động check mail của gmail)
Screen Control (Tùy chọn quyền khống chế màn hình)
>Brightness (độ sáng màn hình)
>Timeout (bao lâu không sử dụng màn hình tự động tắt)
>Battery Saving Brightness (khi đưa vào chế độ tiết kiệm pin thì màn hình cần độ sáng bao nhiêu?)
Schedule Control (lịch trình khống chế, thời gian khống chế)
>Sleep Schedule (khống chế tắt màn hình, tắt data và bao lâu sẽ lại mở data lại để check mail)
+interval (bao lâu thì mở lại kết nối 1 lần?)
+duration (khi kết nối được mở lại thì bao lâu nó sẽ được tắt đi?)
>Night Schedule (khống chế tắt tất cả kết nối lúc ngủ vào ban đêm)
+start time: (bắt đầu khống chế vào lúc)
+end time: (quay lại lịch trình khống chế, mở lại kết nối vào lúc)
(v) là cho phép
(-) là không cho phép nhé

Phần mềm tiết kiệm pin SetCpu for Root User

tiet-kiem-pin-sky-set-spu

Nguyên bản nhất của phần mềm hiệu chỉnh Cpu máy, bạn vào Đây để tải về. Phía dưới mình share 1 số backup profile đã được set sẵn mà mình đã tổng hợp lại để đảm bảo việc sử dụng mịn mát các app mà vẫn tiết kiệm pin. có nhiều mode cho các bạn lựa chọn:
x.performance.mode: Cpu thông minh, tự điều chỉnh xung nhịp vừa phải với tình trạng đang sử dụng của máy. max xung: 1,5ghz. khóa màn hình máy đưa về chế độ ngủ đông tiết kiệm pin.
x.normal.mode: Cpu thông minh, tự điều chỉnh xung nhịp vừa phải với tình trạng đang sử dụng của máy. max xung: 1,2ghz. khóa màn hình máy đưa về chế độ ngủ đông tiết kiệm pin.
x.powersaver.mode: Cpu thông minh, tự điều chỉnh xung nhịp vừa phải với tình trạng đang sử dụng của máy. max xung: 1 ghz. khóa màn hình máy đưa về chế độ ngủ đông tiết kiệm pin.
x.extremepowersaver.mode: cpu mặc định, xung nhịp chạy đều từ min tới max không chăm sóc kỹ ở bất cứ vị trí nào. max xung: 1 ghz. khóa màn hình máy đưa về chế độ ngủ đông tiết kiệm pin.

Các mode ở dưới sẽ tiết kiệm Pin và mát hơn các mode ở trên nhé, ngược lại các mode ở trên sẽ đảm bảo máy chạy mát mượt và performance mode sẽ không ngán 1 game nào. các bạn cài SetCpu vào nhưng đừng vội mở lên, tải file backup các mode này về, giải nén tất cả các file vào thư mục gốc sdcard (không tạo folder nhé),sau đó mở app lên lần khởi động đầu tiên chọn recommend để app detect cpu của máy. Sao đó qua tab Main. Stick chọn vào ô [set on boot], qua tab profile stick vào ô [enables profiles], click vào biểu tượng restore và chọn mode mà mình thích nhé.

Phần mềm quản lý Pin AndroidCap Battery Saver

AndroidCap Battery Saver là ứng dụng quản lý pin dành cho thiết bị Android. Công cụ giúp người dùng tiết kiệm pin trong các trường hợp khác nhau và cung cấp tùy chọn để xử lý tất cả các nhân tố “ngốn” nhiều pin.
Dựa vào chi tiết cụ thể của hệ thống, AndroidCap Battery Saver cung cấp thông tin chính xác nhất về mức độ pin, nhiệt độ, điện áp, và tình trạng pin. Biểu đồ tự động cập nhật cho phép bạn theo dõi mức độ sử dụng pin hàng ngày.
Tính năng:
- Thiết lập chế độ tiết kiệm pin cho âm thanh và màn hình hiển thị (điều chỉnh âm lượng, độ sáng màn hình và thời gian chờ).
- Quản lý WiFi, Bluetooth, GPS, Auto Sync.
- Theo dõi tín hiệu WiFi ở khu vực tín hiệu yếu để tiết kiệm pin.
- Theo dõi WiFi, Bluetooth, GPS và Sync lúc khóa thiết bị.
- Giám sát trạng thái pin (công suất, nhiệt độ, điện áp, trạng thái sạc,…) và quản lý pin.
- Tự động cập nhật biểu đồ và nhật ký sử dụng pin hàng ngày.
- Thiết lập cấu hình để sử dụng pin trong môi trường khác nhau.

Quản lý kết nối dữ liệu thông minh khi thiết bị ở chế độ chờ

Không vô hiệu hóa các kết nối dữ liệu khi nền tảng dữ liệu đồng bộ hoặc truyền dữ liệu đang hoạt động
Giảm thiểu thời gian chạy bộ nhớ
Hỗ trợ “danh sách trắng”. Không ngắt kết nối dữ liệu khi những ứng dụng “danh sách trắng” đang chạy
Hỗ trợ chế độ ban đêm (dành cho bản PRO)
Tùy chọn không mở dữ liệu điện thoại di động khi mở khóa màn hình

JuiceDefender

Phiên bản miễn phí của JuiceDefender hỗ trợ các cấu hình Balanced và Aggressive, cung cấp khả năng kiểm soát giới hạn kết nối dữ liệu và lịch đồng bộ. Phiên bản Plus (1,99 $) mở rộng tùy chỉnh cho cấu hình Aggressive và thêm tùy chỉnh cho lịch đồng bộ. Phiên bản Ultimate (4.99 $) có thêm các chức năng như AutoSync (Tự động đồng bộ), Screen Timeout (Hẹn thời gian tắt màn hình), Screen Brightness (Điều chỉnh độ sáng màn hình) và bổ sung nhiều tùy chỉnh lịch đồng bộ. Nếu thiết bị đã được root, phần mềm này cũng cho phép bạn kiểm soát tốc độ CPU, GPS và chuyển đội giữa chế độ mạng 2G/3G.

tiet-kiem-pin-sky-jui-defender

Để dùng JuiceDefender miễn phí thì rất đơn giản, thực hiện các bước:

  1. Vào Play Store tìm JuiceDefender và cài vào máy
  2. Chạy JuiceDefender chọn enabled. Thế là xong

Bản miễn phí có 2 cấu hình cho bạn lựa chọn là Balanced và Aggressive. Ngoài ra thì bản miễn phí cũng chỉ quản lý được kết nối là Mobile data, vì thế trên lý thuyết bản Plus hay Ultimate sẽ tiết kiệm pin hơn. Với kiểu quản lý của bản miễn phí, thời gian sử dụng pin của bạn tăng thêm khoảng 50%

Cấu hình Balanced: Với cấu hình này, kết nối Mobile data sẽ tự động tắt đi khi màn hình của điện thoại tắt. Cứ mỗi 15 phút thì kết nối sẽ được kích hoạt để đồng bộ dữ liệu (email, lịch …)

Cấu hình Aggressive: Giống với Balanced ở chỗ màn hình tắt thì nó cũng tự động tắt Mobile Data. Tuy nhiên khác chỗ là cứ 30 phút thì kết nối sẽ được kích hoạt để đồng bộ. Cấu hình này khác một chỗ nữa là khi pin còn quá ít thì kết nối sẽ không được kích hoạt ngay cả khi màn hình được mở. Tiết kiệm pin tối đa.

Với người dùng bình thường, chỉ đơn giản là enable phiên bản miễn phí là xong. Nếu bạn muốn nhiều hơn thế thì có thể dùng bản Ultimate, sẽ có một bài viết khác chi tiết hơn về phiên bản có trả phí này.