Các câu hỏi liên quan đến Sky A830 (Phần 6)

Chào các bạn, mình rất vui được trò chuyện cùng với các bạn về Sky A830. Trong các phần trước, mình đã giải đáp rất nhiều thắc mắc của mọi người về các tính năng, chế độ hiển thị, màn hình…Trong phần này, mình sẽ tập trung giải thích các thắc mắc về camera cũng như là các phần mềm được sử dụng trên máy.

Giao diện

Giao diện chính trên Sky A830

H: Tôi được biết Sky A830 được trang bị hai màn hình giao diện. Vậy chúng khác biệt nhau như thế nào?

TL: Đúng như bạn nói, điện thoại sky A830 ra đời kèm hệ điều hành ICS 4.0.3 với hai giao diện, một là Simple Mode ( hay còn gọi là giao diện đơn giản ) và hai là Sky home ( hay giao diện chính ). Việc tách giao diện thành hai phần chuyên biệt nhau giúp người dùng có thêm lựa chọn khi sử dụng máy.

Với giao diện Simple Mode thì A830 tập trụng chủ yếu vào các tính năng cơ bản và lượt bỏ hết các thao tác thừa thải có trên máy. Một số tính năng cần thiết đều được A830 cập nhập ở ngay màn hình chính giúp bạn dễ dàng truy cập như trả lời/từ chối cuộc gọi, nhắn tin, lướt web, xem phim, nghe nhạc…

Còn giao diện Sky home là giao diện chính của A830 do đó nó được trang bị đầy đủ các tính năng của máy. Khi đó bạn phải thực hiện nhiều thao tác hơn và đôi khi phải mất thời gian để tìm đến file cần.

Tóm lại, cả hai giao diện đều có ưu nhược điểm khác nhau. Với giao diện Simple Mode bạn sẽ dễ dàng sử dụng và làm quen với các thao tác của máy tuy nhiện bạn sẽ ít lựa chọn hơn trong khi dùng. Còn với giao diện chính Sky home bạn sẽ rất thích thú với các ứng dụng cũng như là hiệu ứng được Sky A830 sử dụng nhưng bạn sẽ mất thời gian để làm quen với các thao tác của máy.

Các ứng dụng

Các ứng dụng của Sky A830

H: A830 có phần mềm gì đặc sắc không?

TL: Có thể nói Sky A830 được trang bị rất nhiều tính năng hấp dẫn trong đó phải kể đến phần mềm nghe nhạc với giao diện được thiết kế khá đẹp và quản lý thư mục dễ dàng.

Phần mềm nhạc hỗ trợ khá nhiều các EQ hỗ trợ âm thanh vòm và những âm thanh hay. Phần mềm video thực sự rất ấn tượng khi hỗ trợ khá nhiều codec, âm thanh vòm, hình ảnh sắc nét và độ tương phản cao.

Ngoài những điều trên thì Sky Vega Racer 2 còn được Pantech cung cấp thêm một chức năng thú vị đó là chức năng vẩy tay để đổi nhạc, xem ảnh, đọc sách…cùng với đó là tính năng smart voice.

Camera

Camera của Sky A830

H: Tôi nghe nói, camera chính của Sky A830 là 8 Mpx nhưng chất lượng ảnh thu được khá tệ. Điều này có đúng không?

TL: Rất tiếc khi phải thông báo với bạn là điều này hoàn toàn đúng. Có thể nói camera là một yếu điểm của Pantech. Ngay cả trong các sản phẩm cao cấp của mình thì phần camera cũng chưa bao giờ đáp ứng được sự kỳ vọng của khách hàng. Mặc dù có độ phân giải là 8 Mpx cộng với điều kiện ánh sáng tốt nhất thì chất lượng ảnh cũng không được trong, khá “ nhạt nhòa”, nếu không muốn xem là quá tệ. Điều này một phần cũng do cảm biến của máy quá bé nên không bắt được ánh sáng làm ảnh có màu sắc không sống động giống bên ngoài.

Nhưng có một điểm cộng cho phần camera đó là, Sky A830 có cung cấp đầy đủ các tính năng tinh chỉnh như những camera phone cao cấp, kể các ứng dụng chụp toàn cảnh Panomara.